కావాల్సిన సామాగ్రి:
1 | గోంగూర | 1 కట్ట |
2 | చికెన్ | 1 kg |
3 | టమాటాలు | 2 |
4 | ఉల్లిపాయలు | 2(medium size) |
5 | పచ్చిమిరపకాయలు | 8 |
6 | అల్లము వెల్లుల్లి పేస్టు | 2 స్పూన్స్ |
7 | కారం | తగినంత (2 స్పూన్స్) |
8 | ఉప్పు | తగినంత |
9 | గరమ్మసాలా | 1 స్పూన్ |
10 | వంట నూనె | 4 స్పూన్స్ |
11 | పసుపు | 1 స్పూన్ |
తయారు చేయువిదానము:
ముదుగా చికెన్ మారినేట్ తయారు చేసుకొవాలి
- చికెన్లో పసుపు ఉప్పు వేసి సుబ్రంగా కడిగాలి.
- తరువాత ఉప్పు, కారం, పసుపు, కొంచెం అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు మరియు కొంచెం పెరుగు వేసి కలపాలి.
- అలా తయారు చేసుకొన్న చికెన్ ముద్దను ప్రిజ్లో గంటసేపు ఉంచాలి.
కొంచెం చల్లారిన తరువాత మిక్సీలో వేసి పేస్టులాగా చేసుకోవాలి.
ఇఫుడు పాన్లో నూనెవేసి నూనె వేడెక్కిన తరువాత కొంచెం పసుపు, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేయించాలి.
తరువాత అందులో అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు వేసి కొంచెంసేపు వేపించాలి.
తరువాత మారినేట్ చేసుకున్న చికెన్ని కూడా వేసి 5 నిమిసాలవరకు వేపించి మూతపెట్టి మగ్గనివ్వాలి.
చికెన్ బాగా ఉడికిన తరువాత అందులో ఉప్పు, కారం తగినంత వేసిన తరువాత గోంగూర పేస్టు, గరం మసాల వేసి కొంచెం సేపు ఉడికించాలి.
గోంగూర చికెన్ రెడీ!!!!!